Vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ: Nữa đầu gay cấn và kịch tính

Vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ đã hoàn tất chặng đường đầu tiên đầy kịch tính và hấp dẫn. Đội nào sẽ có được tấm vé tới chung kết?

Những ngày đầu tháng 9 chứng kiến loạt trận đấu đầy gay cấn và kịch tính một số gã khổng lồ của bóng đá Nam Mỹ. Chặng đua nước rút giành quyền tham dự FIFA World Cup 2022 ở Qatar đã đi được một nửa chặng đường. Các vị trí dẫn đầu của vòng loại World Cup 2022 gần như đã được định đoạt sau 2 lượt trận đầu tiên. Tuy nhiên, đối với một số đội, cơ hội giành được tấm vé tới dự vòng chung kết vẫn là một câu hỏi ngỏ, cần nỗ lực chiến thắng và cả một chút may mắn. Để thay đổi vận mệnh của họ lúc này, khi chỉ còn chín ngày thi đấu nữa, sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

vong-loai-world-cup-khu-vuc-nam-my-nua-dau-gay-can-va-kich-tinh

Điểm nhấn vòng loại World Cup 2022

Sau khi vòng loại khu vực Nam Mỹ “đường đến Qatar 2022” kết thúc, chỉ có bốn đội giữ vị trí hàng đầu sẽ giành được vé trực tiếp tham dự World Cup. Đội đứng thứ năm sẽ tham dự một trận playoff liên lục địa (tháng 6 năm 2022) để có cơ hội cuối cùng vượt qua vòng loại. Phần còn lại sẽ phải đợi cho đến khi vòng loại của giải đấu năm 2026 cho một lần tung xúc xắc khác, theo 188Bet.

Những lượt trận thuộc nửa đầu của vòng loại khu vực Nam Mỹ diễn ra tương đối khó đoán, kể cả với những người có kinh nghiệm soi kèo World Cup 2022. Sở dĩ như vậy vì các kết quả ở mức tương đối đồng đều cho đến 3 ngày thi đấu cuối cùng chúng ta mới có được phần nào hình dung về các thứ hạng.

Ba ngày thi đấu cuối cùng có đầy rẫy những thăng trầm khi những chiến thắng quan trọng đã được thực hiện và trong một số trường hợp, những lợi ích rất cần thiết đã bị tước đoạt. Giải đấu cũng đã chứng kiến ​​rất nhiều kịch tính, tốt và xấu, bên cạnh thứ bóng đá đẹp được thể hiện trước người hâm mộ. Lionel Messi của Argentina đã phá thêm một kỷ lục khác, vượt qua Pele để trở thành cầu thủ ghi bàn quốc tế hàng đầu trong lịch sử Nam Mỹ. Kỷ lục này khiến anh ấy nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ.

Vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ: Nữa đầu gay cấn và kịch tính

Neymar cũng phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở các vòng loại World Cup, nơi anh được cho là đã nhận được sự công nhận thực sự từ các cổ động viên. Hầu hết các đội đã chơi các trận đấu của họ mà không có cầu thủ gốc Châu Âu do các hạn chế COVID được áp đặt bởi chính phủ tương ứng của họ. FIFA đe dọa sẽ cấm các câu lạc bộ không nhả cầu thủ nhưng đã trở mặt sau khi xem xét các cuộc đàm phán và thỏa thuận với các câu lạc bộ và chính phủ liên quan. Và, cuộc đụng độ dự đoán giữa Brazil và Argentina đã bị gián đoạn bởi cơ quan y tế của Brazil, vài phút sau tiếng còi khai cuộc. Cơ quan này đã tiến hành đình chỉ trận đấu và yêu cầu trục xuất bốn cầu thủ gốc Anh trở lại Anh. Các cầu thủ dường như đã vi phạm các giao thức an toàn liên quan đến phòng chống COVID của chính phủ Brazil. FIFA vẫn chưa quyết định liệu trận đối đầu có được lên lịch lại hay không.

Quay trở lại với bóng đá và cục diện bảng đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Brazil dẫn đầu với 24 điểm vào cuối giai đoạn thi đấu này, trong khi Argentina chỉ còn cách vị trí thứ hai sáu điểm. Cả hai đội đã chơi ít hơn đối thủ một trận sau khi cơ quan y tế Brazil đình chỉ cuộc đối đầu của họ. Uruguay đã chiến đấu và giành được vị trí thứ ba với 15 điểm sau chiến thắng trước Ecuador ở lượt trận thứ ba. Ecuador tụt xuống từ một vị trí thứ tư mặc dù có một chiến thắng và một trận hòa trong hai trận đấu đầu tiên. Columbia và Paraguay lần lượt duy trì vị trí của họ ở vị trí thứ năm và thứ sáu. Peru đã tăng từ vị trí thứ mười lên thứ bảy sau một trận thắng và một trận hòa. Chile, Bolivia và Venezuela đều tụt một bậc và đứng cuối bảng xếp hạng.